579 thí sinh tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh cấp THCS
Sáng 27/3, tại trường THPT Hồ Thị Kỷ, Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau khai mạc kỳ thi học sinh giỏi trung học cơ sở vòng tỉnh, năm học 2021- 2022.

Có 579 học sinh các trường THCS trên địa bàn tỉnh tham gia kỳ thi được bố trí ở 32 phòng thi. Đây là những em đã tham dự và đạt thành tích trong kỳ thi chọn HSG cấp huyện vừa qua. Có 8 môn thi gồm: Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học; Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Đơn vị có thí sinh tham dự nhiều nhất là Phòng GD&ĐT TP Cà Mau, với 244 thí sinh. Môn có nhiều thí sinh tham dự nhất là môn Địa lí với 5 phòng thi.

anh tin bai

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh nhằm phát hiện và bồi dưỡng học sinh có thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục.